5 Essential Elements For ที่เที่ยวม่อนแจ่ม

เมื่อจองที่นั่งได้แล้ว จะต้องเดินไปสั่งอาหารที่แคชเชียร์ที่อยู่ด้านบน เราควรจะดูเมนูอาหารเตรียมไปก่อน เพราะเมื่อไปถึงจะได้ยื่นรายการอาหาร ที่เราจะสั่งพร้อมระบุเบอร์โต๊ะหรือซุ้มที่เรานั่ง พอจ่ายเงินเสร็จแล้วก็นั่งรอ จากนั้นพนักงานจะนำอาหารมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะหรือซุ้มที่เรานั่งอยู่

ขอขอบคุณภาพจาก เพจ ไกลเจริญแค้มป์ปิ้ง

คาเฟ่สีคราม แห่งเมืองผ้าครามสกลนคร เป็นคาเฟ่เล็กๆ เน้นตกแต่งด้วยโทนน้ำเงินคราม และภาพกราฟฟิตี้ มีที่นั่งให้เลือกหลายมุม ร้านนี้กาแฟคือดี สามารถเลือกชนิดของเมล็ดกาแฟได้ เมนูมีหลากหลายทั้งของหวานและเครื่องดื่ม ชอบเมนูเซตราคาไม่แพง สำหรับคนที่อยากได้ทั้งเครื่องดื่มและขนมเลย

ที่อยู่ : ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย

ในบนม่อนแจ่ม มีที่พักในลักษณะแคมปิ้งและรีสอร์ทเปิดให้บริการ

เราเริ่มกันแต่เช้าด้วยร้านอาหารญวนที่มีเมนูให้เลือกรับประทานหลายหลายทั้งไข่กระทะ ข้าวเปียก รวมทั้งเครื่องดื่มโบราณทั้งชากาแฟทั้งแบบไทยและญวนในราคาไม่แพงเหมาะสำหรับการมารับประทานอาหารตั้งแต่เช้าถึงกลางวัน อีกทั้งยังมีเมนูขนมปังญวนไส้ต่างๆ ให้ได้เลือกลิ้มลอง เมนูเด็ดเลยผมยกให้ขนมปัง ปิ้งร้อนๆกรอบนอกนุ่มในกินพร้อมกับกาแฟญวนคือดี ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งร้านต้องห้ามพลาดของสกลนคร

! ร้านลับๆ ใน หนองคายที่เที่ยว ที่เที่ยวบึงกาฬ ที่จะพาเพื่อนๆ ไปฟินกับเนื้อวากิว ที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่น!!

แหล่งท่องเที่ยวน้องใหม่มาแรงของบึงกาฬที่มาพร้อมกับความเชื่อเรื่องพญานาค หลังจากที่เป็นที่พูดถึงเป็นกระแสในโลกออนไลน์ เรื่องราวของถ้ำที่มีลักษณะคล้ายกับลำตัวของงูยักษ์ ขดตัวไปมา และกระแสการค้นพบก้อนหินที่มีลักษณะคล้านส่วนหัวของพญานาค คือมีความเรียวมน คล้ายกับหัวงูยักษ์นอนพาดอยู่กับพื้น ยิ่งตอกย้ำกระแสความแรงและศรัทธามากขึ้น ชาวบ้านที่นี่เชื่อกันว่าถ้ำนี้เกิดจากพญานาคที่ถูกสาปให้กลายเป็นหินนั่นเอง

ข้อมูลการเดินทาง ข้อมูลท่องเที่ยว ข้อมูลที่พัก ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านเหล้านั่งชิล รีวิวสถานที่เที่ยว รีวิวโรงแรม

การเดินทาง : ตั้งอยู่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดหลังเก่า

วัดธรรมามูลวรวิหาร เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองชัยนาท สันนิษฐานว่าพระมหาธรรมราชากษัตริย์แห่งราชวงศ์สุโขทัยทรงสร้างวัดนี้ขึ้นในปี พ.ศ.๒๑๒๐ และได้มีการบูรณะในสมัยกรุงศรีอยุธยา ตั้งอยู่บนไหล่เขาธรรมามูลริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณหน้าวัดธรรมามูล ถือว่าเป็นน้ำศักดิ์นำไปใช้ในพระราชพิธีถือน้ำพิพัฒน์สัตยา สิ่งที่สำคัญของวัดนี้ คือ พระพุทธรูปทองสำริด ประทับยืนปางห้ามญาติอันมีนามว่า หลวงพ่ธรรมจักร

ที่ตั้ง : บ้านไทยเจริญ หมู่ ๔ ตำบลพระพุทธบาท อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย

“ตลาดแคมของ ที่เที่ยวหนองคายนี้อยู่แนวเดียวกับท่าเสด็จเพราะเป็นตลาดที่อยู่ริมฝั่งโขง มีความยาวสุดลูกหูลูกตา ที่นี่เป็นถนนคนเดิน มีร้านอาหารหลากหลาย มีขายเสื้อผ้า มีการแสดงดนตรี ที่สำคัญกินข้าวไปด้วยฟังเพลงไปด้วย เป็นนักเรียนมาร้องเพลงเพื่อหาทุนการศึกษา น้องร้องเพลงได้เพราะมากเข้ากับบรรยากาศถนนคนเดินสุด ๆ”

ทางด้านเหนือเพื่อนๆจะเห็นสะพานหินธรรมชาติและวิหารที่มีลักษณะคล้ายกับพระธาตุอินทร์แขวน นั่นคือ วิหารพุทธวิหาร เป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุนั่นเอง 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *