5 Tips about ที่เที่ยวสตูล You Can Use Today

 สะพานตากอากาศบางปู ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ เที่ยวสมุทรปราการ แวะจุดชมวิวแหล่งท่องเที่ยวของ สมุทรปราการ ทะเล ที่เที่ยว ยอดฮิต สะพานเลียบหาดบางปู ที่ในช่วงต้นฤดูหนาวจะมีฝูงนกนางนวลอพยพมาอยู่กันที่นี่

 ตลาดท่าเสด็จ หนองคายที่เที่ยว ในเมือง ที่เป็นย่านช็อปปิ้ง และแหล่งกินที่มีขนาดใหญ่ ที่เที่ยวหนองคาย ที่ห้ามพลาดมากๆ ตลาดอินโดจีน ท่าเรือของริมฝั่งแม่น้ำโขง บรรยากาศชิคค์ๆ ของร้านค้าที่วางขายสองฝั่ง แหล่งซื้อขายของผชิตภัณฑ์สินค้า พื้นเมือง ที่วางขายกันในราคาเบาๆ ไม่แพง

เที่ยวชลบุรี

อีกแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำที่สวยงามไม่แพ้กันคือ บึงกระจับใหญ่ ที่มีเกาะเมืองท้าวอู่ทอง เกาะกลางน้ำตามธรรมชาติขนาดใหญ่ตั้งเด่นอยู่กลางบึง โดยที่บึงแห่งนี้นับเป็นจุดชมนกเป็ดน้ำ และนกในตระกูลนกปากห่างที่สำคัญของประเทศ การได้นั่งเรือชมฝูงนกยามเย็นที่พระอาทิตย์ค่อยๆลับขอบฟ้านั้น นับเป็นภาพแห่งความงดงามประทับใจที่หาดูไม่ได้ในจังหวัดอื่น

          เดินถ่ายรูปไปเรื่อย ๆ ท้องก็เริ่มหิว เพราะผมมาถึงที่นี่เวลาประมาณเกือบเที่ยง ๆ แล้ว แต่ใจก็ยังจดจ่อที่จะเดินชมโบราณสถานแห่งนี้ให้ครบเสียก่อน เรื่องกินเอาไว้ทีหลัง ฮ่า ๆ

ร้านกาแฟอยู่ติดกับคฤหาสน์อุดมเดชวัฒน์ บรรยากาศดี มีที่นั่งให้เลือกทั้งด้านใน และด้านนอก เมนูมีของหวานเละเครื่องดื่ม มาถ่ายรูปอากาศร้อนๆ สั่งเครื่องดื่มโซดาคล้ายร้อนได้เลยครับ

ภาพและข้อมูลเพิ่มเติม พระธาตุนารายณ์เจงเวง 

อีกวัดที่มีความสำคัญไม่แพ้กันคือ วัดปากคลองมะขามเฒ่า หรือวัดหลวงปู่ศุข ที่ชาวบ้านต่างเลื่อมใสศรัทธาในด้านความศักดิ์สิทธิ์ของวิชาอาคม และเครื่องรางของขลัง

และโถงถ้ำเมืองบาดาลจำลอง ที่เพื่อนๆ สามารถเข้ามา เที่ยวชม กันได้แบบเพลินๆ ที่เที่ยวหนองคายบึงกาฬ เที่ยวหนองคาย ฟินไปกับเมืองท่องเที่ยวของพญานาค!!

นอกจากนี้ในพื้นที่หนองหารยังมีเกาะและชุมชนท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อย่างในทริปนี้เรายังได้ชิมปลาทอดกรอบๆ ที่ชาวบ้านหาได้จากหนองหารกับส้มตำปูปลาร้าแซบๆ ฝีมือชาวบ้านท่าวัดใต้ด้วย

ภาพและข้อมูลเพิ่มเติม   พระตำหนักภูพานราชนิเวศน์ 

มาถึงท่าแร่ถ้าไม่ได้ภาพชิคๆ คูลๆ กลับไปคงเสียเที่ยว เพราะนอกจากมีแลนด์มาร์กสำคัญอย่างอาสนวิหาร อัครเทวดามีคาแอล สถาปัตยกรรมรูปทรงหัวเรือสีขาวอลังการเพื่อระลึกถึงการเข้ามาตั้งถิ่นฐานของคริสตชนรุ่นแรกในย่านท่าแร่แล้ว ในชุมชนคาทอลิกบ้านท่าแร่ยังมีตึกเก่าสไตล์ฝรั่งเศสอายุเกือบร้อยปีที่ยังคงความสวยงามและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ เป็นโลเกชั่นถ่ายรูปคูลๆ ได้เลย ที่เที่ยวสตูล แล้วยังมีร้านกาแฟเล็กๆ ให้พักหลบร้อน นั่งดริ๊งค์ไปชมตึกเก่าไปด้วยก็เพลินดี

พิกัด : เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกาหลวง อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

โครงการบ้านวัดจันทร์ เป็นชุมชนหมู่บ้านที่ตั้งอยู่กลางหุบเขา รายล้อมด้วยป่าไม้ แนวทิวต้นสน และอ่างเก็บน้ำ ของป่าสนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี โดยอย่างยิ่งในช่วงหน้าฝนที่อากาศเย็นสบายชุ่มชื้น และยังมีหมอกฝนบาง ๆ ปกคลุมตามแนวทิวสน และเหนืออ่างเก็บน้ำตลอดทั้งวัน จึงเป็นพิกัดยอดฮิตในหน้าฝน กับทัศนียภาพสวย ๆ สุดฟินแบบนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *